phương pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một tương tự cây hoa leo được quá nhiều trường hợp ưu thích hiện tại với rất nhiều màu sắc khác nhau từ trắng, hồng, tim, để có thể tham khảo về công nghệ chăm sóc và kỹ thuật trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần phải nghiên cứu giải pháp chăm sóc bài viết này.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Ngoài ra bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được khá nhiều đối tượng biết tới hiện tại, là loài cây hoa leo số 1 hiện giờ được tương đối nhiều trường hợp chọn thực hiện cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt đối với điều kiện khí hậu, nhưng do đặc tính “ngủ đông” nên Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. bởi vậy biện pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng khoa học nhất vẫn vào trong vòng tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống hàng đầu ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh rất tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì thế bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần phải giữ gìn đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt hơn hết.


cách TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có khả năng trồng cây hoa tử đằng bằng giải pháp là nhân giống từ hạt hoặc là mua cây đã từng lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn lựa chọn cách nhân tương tự bằng hat thì thời điểm mà bạn cần phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước ấm khoảng tầm 4h và duy trì độ ẩm cho hạt tương tự trong khoảng 20h tiếp theo đó

Sau khi bạn đã thực hiện ủ ẩm cho hạt tương tự thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Sau đó bạn phủ lên hạt giống một lớp đất mỏng và để gần nơi có khá nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần thiết phải tưới ẩm cho hạt giống để giúp cho hạt giống nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu hoạt chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự từng nảy mầm và mọc lên, bạn có nguy cơ tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần thiết phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng trước tiên, nếu trồng cây ở đất cây có thể leo được 2 – 3m nếu đất giàu chất, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là phát triển nhanh, thuần với khí hậu môi trường và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có nguy cơ ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng dưỡng chất thì bạn cần bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm dưỡng chất chất để phát triển thời kỳ đầu, cây sẽ thường ra hoa here vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu bởi vậy bạn cần thiết phải bổ sung thêm chất dưỡng chất cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần phải liên tục bổ sung số lượng nước tưới cho cây để khi cây có nguy cơ tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. cần thiết phải phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây không nên mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần phải cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cây khử một số cành không tiến triển để tập trung dưỡng chất dinh dưỡng vào một số cành không nhỏ hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa rất nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm quá nhiều hoa nở, cố gắng cắt giảm sút các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một vài năm kế tiếp, cắt thân chủ yếu hoặc thân không nhỏ 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Cộng với đó vào giữa mùa hè đến lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *